Cách hoạt động cảm biến nhiên liệu

Cảm biến nhiên liệu

Là thiết bị điện tử, được thiết kế và sử dụng công nghệ để đo định mức xăng dầu trong các bình chứa xăng dầu, bể, bồn,… chứa xăng dầu. Mục đích giám sát, theo dõi lượng/mức xăng dầu trong quá trình sử dụng. Thiết bị cảm biến nhiên liệu thường được sử dụng cho các bình chứa có dung tích lớn như xe tải, container, máy móc công trình, bể dầu. Thường có lượng tiêu hao hoặc thay đổi lớn về mức nhiên liệu.

Cách thức hoạt động của cảm biến nhiên liệu

Các thiết bị đo nhiên liệu được áp dụng các công nghệ khác nhau. Như: cảm biến bằng sóng âm, cảm biến bằng điện dung, cảm biến rarda, phao nổi truyền thống… Nhìn chung các loại thiết bị đo mức nhiên liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng, quý khách có thể xem thêm các loại cảm biến nhiên liệu. Về giá, về độ chính xác, về cách thức lắp đặt. Và loại cảm biến bằng điện dung có dạng cây có lẽ phù hợp và là loại phổ thông nhất. Hoạt động chính xác và có độ ổn định cao, và là loại cảm biến có khoảng giá trung bình.

thân cây cảm biến nhiên liệu chiều dài

Sử dụng điện dung đo hằng số hiệu điện môi của môi trường nhiên liệu trong bình chứa. Từ đó định mức chính xác mức nhiên liệu theo chiều cao thân cây cảm biến được đặt trong bình chứa. Sử dụng chiều cao và tính toán theo thể tích của bình nhiên liệu và cho ra kết quả nhiên liệu trong bình.

Thiết bị có thể cảm nhận ngay lập tức mức nhiên liệu đổ vào. Tuy nhiên để cảm biến chính xác, thiết bị cần có khoảng thời gian delay, khoảng lặng(hoặc mức tương đối) của mức nhiên liệu, thời gian gửi và xử lý số liệu.

Ứng dụng:

– Đo mức nhiên liệu theo thời gian thực
– Báo cáo thống kê tiêu thụ theo khoảng thời gian, theo khoảng cách di chuyển
– Báo cáo nạp rút nhiên liệu theo: thời gian, vị trí, thể tích
– Lưu trữ dữ liệu phục vụ nhu cầu so sánh

Thường được lắp đặt cho xe tải, xe container, xe công trình, tàu, thuyền… có bình lớn. Tránh tình trạng lãng phí, hút trộm, ăn bớt, khai gian khi nạp nhiên liệu.

Thiết bị cảm biến thường được dùng với thiết bị định vị hợp chuẩn như SGS-T18. Để kết hợp với vị trí và quãng đường theo dõi. Đồng thời sử dụng đầu ra gửi dữ liệu lên server từ thiết bị định vị.

028.2200.4499