4 Nguyên nhân chính gây thất thoát nhiên liệu

nguyen-nhan-that-thoat-nhien-lieu

Chi phí nhiên liệu xăng dầu cho xe được xem là 1 trong những chi phí gây đau đầu nhất cho các chủ sở xe hay chủ doanh nghiệp. Khi mà chi phí này ngày một tăng “chóng mặt” theo thời gian do giá nhiên liệu tăng cao. Để giúp bạn quản lý nhiên liệu 1 cách hiệu quả nhất, chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn 4 nguyên nhân chính gây thất thoát và giúp bạn xử lý chứng “đau đầu” này nhé!

1/ Chạy sai cung đường

     a/ Nguyên nhân

-Tài xế chọn sai, nhầm lộ trình chở khách, giao hàng khiến cung đường đi dài hơn.

-Tài xế cố tình chạy sai cung đường để chở thêm hàng khác, làm công việc riêng.

     b/ Biện pháp khắc phục

-Tài xế chỉ cần sở hữu 1 chiếc Smartphone thông dụng hoặc có màn hình DVD ô tô sau đó cài các phần mềm dẫn đường tốt nhất cho ô tô  hiện nay như Vietmap, Navitel hoặc Google Maps…là có thể chọn được cho mình 1 lộ trình đi đúng và phù hợp.

-Chủ xe chỉ cần gắn 1 bộ giám hành trình cho ô tô là có thể biết được lộ trình của tài xế 1 cách rõ ràng và cụ thể. Biết được thời gian, địa điểm dừng đỗ của tài xế 1 cách trực quan trên máy tính hoặc trên chính chiếc điện thoại của mình để nhắc nhở kịp thời khi tài xế cố tình chạy sai lộ trình.

2/ Máy móc xuống cấp, có vấn đề

    a/ Nguyên nhân

-Xe chạy lâu năm, hệ thống máy móc, trang thiết bị cũ kĩ, xuống cấp.

-Động cơ tiêu thụ nhiên liệu hoặc một vài bộ phận trên xe có vấn đề, trục trặc gây tiêu tốn nhiên liệu lớn.

     b/ Biện pháp khắc phục

-Một thiết bị giám sát hành trình kết hợp với cảm biến nhiên liệu sẽ giúp bạn theo dõi, kiểm tra vấn đề này. Dựa vào thông số “nhiên liệu tiêu thụ trung bình” trong bản báo cáo nhiên liệu bạn sẽ biết được nhiên liệu có tiêu thụ bình thường hay bất thường từ đó đem xe đi kiểm tra máy móc, bảo trì, bảo dưỡng, thay thế kịp thời.

3/ Đổ nhiên liệu bị thiếu

    a/ Nguyên nhân

-Cây xăng đổ thiếu xăng dầu.

-Tài xế cố tình khai báo sai lượng xăng dầu đổ vào xe.

     b/ Biện pháp khắc phục

-Thông qua phần mềm trực tuyến quản lý ô tô khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trìnhcảm biến nhiên liệu cho xe, bạn sẽ có 1 bản báo cáo “thay đổi nhiên liệu” đầy đủ, bạn sẽ biết được chính xác lượng dầu đổ thêm, vị trí tên cây xăng đổ dầu và thời điểm đổ dầu chính xác. Từ đó né những cây xăng đổ thiếu và có thông tin đối chiếu với lượng xăng dầu tài xế khai báo đã đổ có đúng hay không.

4/ Hao hụt 1 lượng lớn nhiên liệu

     a/ Nguyên nhân

-Tài xế hút trộm nhiên liệu.

     b/ Biện pháp khắc phục

-Lại cũng chính nhờ vào cảm biến nhiên liệu trên xe sẽ giúp bạn giám sát, theo dõi liên tục nhiên liệu của xe. Bạn sẽ biết chính xác thời điểm, số lượng nhiên liệu bị lấy ra. Đó là bằng chứng không thể chối cãi khi đối chất với những tài xế đã hút trộm nhiên liệu của bạn.

Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn và giải pháp quản lý nhiên liệu hiệu quả cho cá nhân và doanh nghiệp vận tải. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

ĐỊNH VỊ SÀI GÒN

Web: https://dinhvisaigon.vn/

Địa chỉ: 48/10 Phạm Văn Xảo, Phường Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM

0909121264, 028.22004499

Mail: saigonstar@sgsi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *